Lý do sử dụng tấm Polycarbonate

Những lý do mà chúng ta nên sử dụng Tấm Polycarbonate thay cho một số vật liệu  ví dụ như Kính …

SUNLITE Skylight Chất liệu lựa chọn

Nếu bạn muốn  ánh sáng vào một tòa nhà, bạn phải sử dụng thủy tinh – nặng, giòn, khó cắt, kính đắt tiền. Bây giờ, tất nhiên, có những lựa chọn thay thế cho vật liệu truyền thống này, đặc biệt là khi nói đến giải pháp lợp mái.

Dưới đây là 6 lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng polycarbonate  là sự lựa chọn vượt trội cho vật liệu Skylight :

1. Khả năng thích ứng

Không giống như một số đối thủ cạnh tranh phổ biến của nó như sợi thủy tinh, polycarbonate là hoàn toàn minh bạch hơn là mờ hoặc mờ, do đó, nó có sự rõ ràng của thủy tinh với một số hạn chế.

Ví dụ, một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng polycarbonate là nó cực kỳ linh hoạt. Nó có thể dễ dàng thích nghi với các cấu hình cong và, như vậy là tính dễ uốn của nó, điều này có thể được thực hiện trên trang web mà không cần thiết bị đặc biệt.

Nó cũng có thể được khoan thông qua một cách dễ dàng và an toàn để làm cho mở cho cáp hoặc cố định nếu cần thiết. Polycarbonate cũng có thể được cắt dễ dàng để vừa vặn và cắt thành hình tại chỗ, nghĩa là các phép đo hoàn hảo milimet và sản xuất ngoài công trường thường không cần thiết.

Điều này, đến lượt nó, có nghĩa là các kiến ​​trúc sư được bảo vệ tốt hơn nhiều so với các đơn vị lãng phí và khách hàng có thể cắt giảm lãng phí tổng thể.

2. Trọng lượng

Một yếu tố khác làm cho vật liệu polycarbonate trở nên hấp dẫn như vậy là nhẹ nhàng – nó nhỏ hơn một nửa trọng lượng của các đơn vị có kích thước giống hệt nhau được làm bằng thủy tinh.

Tất nhiên, điều này giúp người lao động dễ dàng xử lý hơn – ngay cả với những mảnh lớn – và các cấu trúc cần thiết để hỗ trợ nó cũng có thể ít gây khó chịu, do đó tạo ra đường sạch hơn cho mái nhà và tòa nhà nói chung.

Ngoài ra còn có những lợi ích về môi trường đối với trọng lượng của nó: ví dụ, chi phí rất lớn của việc vận chuyển vật liệu xây dựng thấp hơn nhiều so với polycarbonate nhiều hơn so với nhiều lựa chọn thay thế của nó.

3. Thân thiện với môi trường

Polycarbonate có cánh  khi nói đến các vấn đề màu xanh lá cây quá: nó mất ít năng lượng để sản xuất hơn các sản phẩm cạnh tranh và, không giống như sợi thủy tinh / thay thế thủy tinh khác, nó có thể tái chế dễ dàng.

Polycarbonate nói chung có thể được thu thập và chia thành các miếng có kích thước hạt bởi một loạt các công ty và sau đó được sử dụng để sản xuất mọi thứ từ các sản phẩm nhựa gia dụng, gần đây hơn, các polyme hiệu suất cao được sử dụng trong thiết bị y tế và sợi quang.

polycarbonate skylight lựa chọn vật liệu

4. Độ bền

Polycarbonate không cần phải thay thế thường xuyên hoặc bảo trì vì nó có tuổi thọ rất dài: thông thường, nó sẽ giữ cho hình dạng của nó, giữ hình dạng của nó và tiếp tục thực hiện trong nhiều năm.

Mặc dù tuổi thọ này, polycarbonate cũng là duy nhất bởi vì, miễn là nó có một màu hoặc bộ lọc được áp dụng, nó không đổi màu theo thời gian – các sản phẩm thay thế thường bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc mây sau một vài năm. Cuối cùng, polycarbonate sẽ không vỡ vụn hay gãy xương.

5. Khả năng phục hồi

Trong thực tế, khả năng phục hồi của nó là một trong những điểm bán hàng chính của polycarbonate – nó có thể chịu được va đập và hầu như không bị vỡ, nhiều hơn so với sợi thủy tinh.

Điều này làm cho polycarbonate nhiều khả năng chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn: nó sẽ không uốn cong, phá vỡ hoặc gãy xương trong thời gian, ví dụ, mưa đá hoặc dưới lớp phủ sâu của tuyết. Nó phổ biến ở nhiều quốc gia bởi vì nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dưới 0 và nhiệt độ cực cao (nó giữ độ cứng của nó từ -50C đến khoảng 140C).

Polycarbonate cũng chặn 99% tia nắng có hại xâm nhập vào một tòa nhà bằng cách hấp thụ hầu hết các tia UV đi qua nó – nó hiệu quả hơn kem chống nắng có yếu tố cao.

6. Cách nhiệt

Polycarbonate có độ dẫn nhiệt rất thấp, làm cho nó trở thành một chất cách điện tốt, đặc biệt là các tấm polycarbonate đa năng nhẹ, giữ cho không khí lạnh trong nội thất rỗng của chúng theo cách tương tự như kính hai lớp truyền thống. Thêm vào đó, nó có điểm đánh lửa rất cao 580C khiến nó rất an toàn trong trường hợp có hỏa hoạn.

Tóm lược

Trên toàn thế giới, polycarbonate đang trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho mái nhà. Một số kiến ​​trúc sư được tôn trọng nhất trên thế giới, bao gồm cả các thực hành Herzog và de Meuron và Norman Foster, đã sử dụng polycarbonate làm vật liệu bầu trời của họ để tạo hiệu ứng tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon